ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เว็บไซต์ โรงเรียนบางปะกง "บวรวิทยายน"

ผลงานโรงเรียน

websiteภายในโรงเรียน

เครื่องมือนักเรียน

Link ที่น่าสนใจ

สถิติผู้เข้าชม

ผู้เข้าชมวันนี้
1,503
ผู้เข้าชมเดือนนี้
38,085
ผู้เข้าชมทั้งหมด
3,094,051

แบบสำรวจความคิดเห็น

คุณคิดว่าเว็บไซต์ เป็นอย่างไร
     ดีเยี่ยม
     พอใช้
     ดีมาก
     ดี

หัวข้อเรื่อง : แนะนำขั้นตอนการฝากส่งพัสดุ อาหาร ผ่านไปรษณีย์

รหัสเว็บบอร์ด : : 199


lungda

วันที่  :: 23 พ.ค. 2560, 12:06   IP :: (27.55.82.38)
ฝากส่งพัสดุ อย่างเช่นอาหาร ของแห้ง ผ่านไปรษณีย์ไทย มีขั้นตอนการแนะนำพร้อม [url=http://track-thailandpost.blogspot.com/][b]เช็คพัสดุ[/b][/url] ว่าถึงไหนแล้ว
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) แนะนำผู้ใช้บริการในการฝากส่งสิ่งของหรืออาหารตามฤดูกาลผ่านช่องทางไปรษณีย์ พร้อมขอความร่วมมือผู้ใช้บริการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของและหุ้มห่อสิ่งของฝากส่งให้ถูกวิธี เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการและช่วยให้สิ่งของที่ฝากส่งทางไปรษณีย์ถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย ไม่เน่าเสีย และยังสามารถ[b]เช็คพัสดุ[/b] ได้อีกด้วย
นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันประชาชนนิยมฝากส่งสิ่งของ/อาหารตามฤดูกาลผ่านช่องทางไปรษณีย์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้มีประชาชนนิยมนำเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) มาฝากส่งถึงครอบครัว/ญาติ/พี่น้องที่อาศัยอยู่ในจังหวัด ที่หารับประทานยากผ่านบริการไปรษณีย์เป็นจำนวนมาก ไปรษณีย์ไทยจึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ในการหุ้มห่อสิ่งของ/อาหารตามฤดูกาลผ่านช่องทางไปรษณีย์ด้วยวัสดุที่เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของ ที่ต้องการฝากส่ง โดยเฉพาะเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ 2 วิธี ดังนี้
วิธีที่ 1 ผู้ฝากส่งต้มหรือนึ่งเห็ดให้สุกและผึ่งให้แห้ง หลังจากนั้นนำใส่กล่อง/ถุงพลาสติก 2 - 3 ชั้น เพื่อป้องกันการแตกรั่ว และบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ วิธีที่ 2 ผู้ฝากส่งจะต้อง ไม่ล้างทำความสะอาดเห็ดเพื่อป้องกันการอับชื้น และให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อหลายๆ ชั้นเพื่อดูดซับความชื้น นำเห็ดบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ ก่อนฝากส่งเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์เพื่อนำจ่ายไปยังปลายทางอย่างปลอดภัยไม่เน่าเสียต่อไป โดยทั้ง 2 วิธีในการหุ้มห่อเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) นี้ ไปรษณีย์ไทยแนะนำให้ผู้ใช้บริการเลือกฝากส่งผ่านบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) เพื่อให้สิ่งของที่ฝากส่งถึงมือผู้รับปลายทางภายใน 1 - 2 วัน ตามมาตรฐานของบริการ
ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบเครือข่ายการขนส่งและมาตรฐานการให้บริการที่เป็นเลิศ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพ ตามนโยบาย POST Excellence เพื่อเป็นเครือข่ายชีวิตและเศรษฐกิจไทยอย่างเต็มภาคภูมิ
ล๊อกอินเข้าระบบ